Pantone công bố màu sắc mới của năm 2020 – Pantone 19-4052 Classic Blue

Pantone vừa mới công bố màu của năm 2020 là Classic-Blue. Màu của niềm tin, của sự tập trung và rõ ràng trong định hướng.

Thấm nhuần sự bình tĩnh, tự tin và kết nối, đó là những gì mà màu Classic Blue thể hiện được mong muốn của chúng về một chỗ dựa tin cầy và ổn định khi bước vào thời đại mới.

Nhìn về quá khứ, bạn sẽ cảm thấy thú vị khi đúng 20 năm trước, vào thời khắc chuyển giao giữa năm 1999 và 2000, màu Pantone được chọn cũng chính là một sắc xanh.

Màu của năm 2000 ấy tên là Cerulean, một màu lam nhã nhặn đem lại cảm giác thanh bình, làm dịu lo âu khi loài người bước sang một thiên niên kỉ mới. Cerulean năm đó có ảnh hưởng trong mọi lĩnh vực văn hóa – nghệ thuật, từ nội thất, thời trang cao cấp đến thiết kế đồ họa…

Classic-Blue thanh lịch trong chính sự đơn giản của nó, trường tồn và bền bỉ với thời gian.

Classic-Blue làm cho tinh thần,  tâm hồn của chúng ta cảm giác yên bình và tĩnh lặng, đồng thời mang lại sự tập trung và định hướng rõ ràng, định tâm lại suy nghĩ. Classic-Blue còn thúc đẩy khả năng hồi phục.

“Chúng ta đang sống trong một thời đại đòi hỏi sự tin tưởng và niềm tin. Những yếu tố đó được thể hiện bởi Classic Blue – một màu xanh da trời đáng tin cậy. Với sự cộng hưởng về màu sắc, Classic Blue mang lại nền tảng cho niềm tin. Classic-Blue gợi lên bầu trời buổi tối rộng lớn và vô tận, khuyến khích chúng ta nhìn xa hơn, suy nghĩ sâu hơn và tăng cường giao tiếp.”

Leatrice Eiseman – Executive Director

Khi công nghệ hóa ngày càng phát triển theo tốc độ tăng trưởng của con người, dễ hiểu tại sao chúng ta bị hấp dẫn bởi những màu sắc trung thực và đưa ra sự cam kết, bảo vệ. Không hỗn loạn và ổn định, Pantone 19-4052 Classic Blue tạo cảm giác thư giản, thoải mái.   

Màu sắc không phải là thứ vô tri. Nó có khả năng thể hiện một cá tính, truyền tải một thông điệp. Khi thiết kế visual cho một thương hiệu, một ấn phẩm, hiểu về màu sắc cũng như các nguyên lý thẩm mỹ / đồ họa khác quan trọng hơn cả cách sử dụng công cụ.

>>> Tham khảo thêm bài viết: Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế

Bài viết tham khảo thông tin tại

https://www.pantone.com/color-intelligence/color-of-the-year/color-of-the-year-2020

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *