6 bước để bắt đầu học UI/UX từ số 0

Vài năm gần đây ngành học UI/UX ở Việt Nam trở nên khá HOT do nhu cầu cao. Offer dành cho UI/UX Designer cũng tăng mạnh theo từng năm. Tuy nhiên ngành này chưa có hệ thống đào tạo chính quy tại các trường Đại Học, vì vậy xảy ra tình trạng cung ko đủ cầu.

Nếu bạn bạn mới bước vào lĩnh vực UI/UX nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu, hãy xem nội dung chi tiết qua các hình minh họa bên dưới nhé.

Continue reading “6 bước để bắt đầu học UI/UX từ số 0”

6 kỹ năng UX/UI Designer cần có

“Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành UX/UI Design, có thể bạn đã đọc qua một số bài viết về những kỹ năng cần có của một UX/UI Designer.

Và với những bạn newbie, mới chuyển qua sẽ cảm thấy hoang mang khi nhìn vào những biểu đồ, ma trận kỹ năng trông rất nguy hiểm đó? Không biết phải bắt đầu từ đâu?

Bài viết này mình sẽ liệt kê ra 6 kỹ năng cần có của một UX/UI Designer. Bạn có thể xem chi tiết bài viết qua các hình minh họa bên dưới.”

Continue reading “6 kỹ năng UX/UI Designer cần có”

Lo-fi prototype & Hi-fi prototype trong thiết kế UI/UX

Ở bài trước chúng ta đã tìm hiểu về: Prototype là gì trong thiết kế UI/UX?

Với bài hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu về khái niệm Lo-fi prototype & Hi-fi prototype trong UIUX. Mời bạn xem chi tiết bài viết ở các hình minh họa bên dưới nhé.

Continue reading “Lo-fi prototype & Hi-fi prototype trong thiết kế UI/UX”

Storyboard là gì? Tại sao Storyboard lại quan trọng trong ngành làm phim

Khái niệm về Storyboard hay câu hỏi “Storyboard là gì?” tưởng chừng đơn giản nhưng không phải ai cũng hiểu đúng về nó. Chưa kể vai trò của Storyboard trong ngành sản xuất video, phim ảnh là đặc biệt quan trọng. Để giải đáp khái niệm Storyboard là gì cũng như vai trò của Storyboard mang lại, hãy đọc tiếp bài viết bên dưới nhé.

Continue reading “Storyboard là gì? Tại sao Storyboard lại quan trọng trong ngành làm phim”

Junior UX/UI Designer – Mới học xong làm sao xin được việc?

Vừa soạn xong portfolio và chuẩn bị apply, trong tay chỉ có vài tấm bằng của các khóa học UX/UI online/ offline, làm thế nào để Junior UX/UI Designer xin được việc khi bạn không có kinh nghiệm gì về UX hay design trước đó?

Continue reading “Junior UX/UI Designer – Mới học xong làm sao xin được việc?”

6 bước để tạo ra một bản thiết kế UI/UX hoàn chỉnh

Để tạo ra một bản thiết kế UI/UX thì đòi hỏi các UI/UX Designer dành nhiều thời gian nghiên cứu và tuân thủ các quy trình, tiêu chuẩn nhất định. Sau đây là 6 bước cơ bản giúp bạn có thể tạo ra sản phẩm UI/UX hoàn chỉnh.

Continue reading “6 bước để tạo ra một bản thiết kế UI/UX hoàn chỉnh”

5 yếu tố làm nên tính khả dụng (Usability) trong Product Design

Tính khả dụng (Usability) là một nhân tố quan trọng trong thiết kế UX/UI, đặc biệt là trong các sản phẩm công nghệ số như Website, Mobile App. Nó thể hiện ở mức độ đáp ứng nhu cầu người dùng, giúp họ thực hiện chính xác (effectiveness), hiệu quả (efficiency) các mục tiêu đã đề ra, kèm theo sự hài lòng (satisfaction) trong từng bối cảnh sử dụng cụ thể.

Mời bạn cùng tìm hiểu 5 yếu tố làm nên tính khả dụng của sản phẩm trong thiết kế Product qua bài viết trong các hình minh họa bên dưới.

Continue reading “5 yếu tố làm nên tính khả dụng (Usability) trong Product Design”

6 tính năng của Figma mà UI/UX Designer cần biết

Gần đây càng nhiều UI/UX Designer dịch chuyển sang Figma bởi sự vượt trội của các tính năng của Figma mang lại. Dù biết rằng phần mềm không phải là tất cả, nhưng thành thạo công cụ sẽ giúp chúng ta hiện thực hóa được ý tưởng tốt hơn phải không nào?

Nếu bạn đang có ý định chuyển sang Figma, hoặc đang dùng figma thì bạn đừng bỏ qua 6 tính năng dưới đây nhé

Continue reading “6 tính năng của Figma mà UI/UX Designer cần biết”

Đánh vần A Bờ Cờ trong ngôn ngữ nhiếp ảnh

Ngôn ngữ nhiếp ảnh vô cùng phong phú, đa dạng. Để nắm được hết thật sự khá tốn thời gian và không dễ chút nào. Vậy hãy cùng tìm hiểu nhanh các ngôn ngữ nhiếp ảnh cơ bản theo bộ chữ cái ABC cùng hocdohoa nhé.

Continue reading “Đánh vần A Bờ Cờ trong ngôn ngữ nhiếp ảnh”