Bén duyên với nhiếp ảnh đường phố khi tuổi gần 70

Sẽ ra sao nếu tôi kể bạn nghe câu chuyện về một ông bác đã “thất thập cổ lai hy” tìm được tình yêu với bộ môn nhiếp ảnh đường phố và đạt được nhiều thành tựu ở cái tuổi đó nhỉ?

Vào thời điểm chỉ còn vài tháng nữa thôi, Paul sẽ bước sang tuổi 70. Khác với hầu hết đa số những ông bác tầm tuổi đó ở nhà mừng thọ với con cháu thì Paul lại đăng ký học một khóa nhiếp ảnh cơ bản tại New York. Một phần quyết định là bởi ông không biết phải làm gì với thời gian của mình khi ông đã nghỉ hưu, một phần là vì cô con gái đã dọn ra sống riêng không còn ở bên ông nữa, và quan trọng hơn, cô con gái cũng theo nghề nhiếp ảnh. Nhưng có lẽ Paul nhận thức được niềm yêu thích tiềm ẩn bên trong ông với nhiếp ảnh vô cùng lớn.

Nhiếp ảnh đường phố đến với Paul là từ đam mê lúc nhỏ

Sau vài năm đầu tập trung vào chụp chân dung, Paul chuyển sang thể loại “street photography”. Có những người sẽ chụp liên tục và chụp hơn một nghìn bức ảnh trong một ngày. Nhưng cũng có những người chờ đợi những khoảnh khắc đặc biệt và bấm nút chụp. Paul thuộc loại thứ hai. Ông còn cho hay với thể loại street photography thì bố cục ảnh phụ thuộc rất lớn vào may mắn khi mà ánh sáng, background, nhân vật, cảm xúc luôn xê dịch.

>> Xem thêm bài viết: “8 xu hướng chụp ảnh năm 2021 bạn không thể bỏ qua” (opens in a new tab)”>>>> Xem thêm bài viết: “8 xu hướng chụp ảnh năm 2021 bạn không thể bỏ qua”

Bức ảnh thuộc thể loại nhiếp ảnh đường phố của Paul
Bức ảnh thuộc thể loại nhiếp ảnh đường phố của Paul

Các tác phẩm nhiếp ảnh đường phố của Paul dần dần được nhiều người biết đến hơn.

“Chạy theo các giải thưởng chắc chắn không phải là cách để theo đuổi nhiếp ảnh đường phố hay bất kỳ thể loại nhiếp ảnh nào khác”.

Paul luôn quan điểm

Nhưng với niềm đam mê cháy bỏng cũng sự kiên trì với chiếc máy ảnh trên tay đã giúp ông giành được vị trí thứ nhất tại “2020 Miami Street Photography Festival”.

Bức ảnh đạt giải nhất tại "2020 Miami Street Photography Festival"
Bức ảnh đạt giải nhất tại “2020 Miami Street Photography Festival”

Nhìn Paul thì lại nhớ tới ông Harland Sanders, nhà sáng lập KFC, người cũng bắt đầu mọi thứ từ đam mê nấu mê khi đã ngoài 60. Không bao giờ là quá trễ để bắt đầu. Câu này thật sự đúng dành cho Paul, cho Harland, hay cho bất cứ ai luôn hướng về phía trước, kiên trì không từ bỏ, sống hết mình với đam mê.

Nhiếp ảnh đường phố hay nhiếp ảnh nói chung luôn dành cho tất cả mọi người

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh, đừng ngần ngai bắt đầu với bộ môn nghệ thuật thú vị này. Tham khảo khóa học Nhiếp ảnh photography basic này nếu bạn cần hướng dẫn bước đầu nhé. Xem thông tin chi tiết giáo trình: https://keyframe.vn/khoa-hoc-offline/khoa-hoc-nhiep-anh-photography-11.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *