Camera Selfie – Khi những chiếc camera tự chụp chính mình

Camera Selfie là một dự án của nhiếp ảnh gia J.Flynn Newton với những chiếc máy ảnh cổ điển đang tự selfie chính nó trên background hoa văn đương đại.

J. Flynn Newton, một nhiếp ảnh gia người Đức, người đã thực hiện những cú máy đầu tiên khi mới 6 tuổi bằng chiếc máy ảnh “Agfa Silette I” của mình.

Dự án Camera Selfie của Newton
Dự án Camera Selfie của Newton
Dự án Camera Selfie của Newton

Và cho đến tận bây giờ, ông vẫn đang giữ và sử dụng chúng cho các dự án của mình.

Những bức hình bạn đang thấy bên dưới là sản phẩm thuộc dự án Camera Selfie của ông.”“Tôi muốn mang đến cho mọi người thứ ‘chân dung’ gần gũi của những chiếc máy ảnh, để khi ngắm nhìn chúng, ta có thể cảm nhận ‘tính cách riêng’ hiện diện trong những cỗ máy tưởng chừng như vô tri vô giác “.

Nhiếp ảnh đang dần trở nên đơn giản hơn? Chúng ta có thể chụp nhanh, chụp vội chỉ với chiếc điện thoại, hay với chế độ auto nơi những con máy mirroless, DSLR.

Thiết bị chứa đầy những tấm hình mà có lẽ ít khi nào chúng ta dành thời gian để coi lại, nghiền ngẫm. Việc chụp một bức ảnh cũng chẳng còn là thứ gì đó quá vi diệu trong thời đại kỹ thuật số. Bộ ảnh “Camera Selfie” như một quyển album cũ mà có lẽ sau này khi nhìn lại, ta lại thấy ta lúc còn trẻ như thế nào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *