6 lý do Doanh nghiệp làm Video Marketing

Làm Video Marketing ngày càng quan trọng và trở thành một phần không thể thiếu trong chiến dịch Marketing Online của các doanh nghiệp. Điều gì đã tạo nên điều này?

Ắt hẳn bạn vẫn còn có những nghi ngờ, băn khoăn về việc có nên làm video để quảng cáo cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của mình đúng không? Câu trả lời rất đơn giản thôi: NÊN LÀM ĐẤY. Không phải bởi vì ai ai cũng đang làm video marketing mà chúng ta cũng đi theo, mà nó có nguyên nhân rõ ràng. Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích và lý do nên dùng Video Marketing nhé.

1. Truyền tải lượng thông tin lớn và tự do sáng tạo

Thông điệp sẽ được mã hóa qua âm thanh, hình ảnh dưới dạng Video

Không giống các hình thức Content Marketing khác, Video có thể chuyển đổi thông tin thành âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh một cách rất linh hoạt. Nó giúp Marketer tiếp cận người dùng theo cả 3 hướng; vì thế, ngay cả những thông tin phức tạp nhất cũng có thể trở nên dễ hiểu đối với người xem. Đặc biệt là về mặt thị giác, là ý thức chủ quan nhất của người xem. Hầu hết thông tin được truyền đến não của chúng ta là nhờ hiệu ứng thị giác.

Video giúp truyền tải thông điệp trong quảng cáo tới người xem một cách dễ hiểu nên sẽ giúp thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp trở nên đáng nhớ hơn. Do đó, người xem sẽ lưu lại nhiều ấn tượng hơn về sản phẩm của bạn ở lần mua sắm tiếp theo, đặc biệt nếu video của bạn cung cấp cho họ những trải nghiệm tích cực.

2. Video Marketing tạo lòng tin, xóa bỏ nghi ngờ

Nói có sách, mách có chứng, ai hứng thì mua.

Ông bà ta có câu “Tai nghe mắt thấy” thì mới tin được. Với 1 video chẳng phải ta đều nghe và thấy được sản phảm, dịch vụ sao. Thậm chí chúng ta có thể trao đổi, xem xét các đánh giá một cách trực quan nhất.

Ví dụ như bạn là dân công nghệ, ắt hẳn khi có những thiết bị di động, laptop, hay bất kì món đồ công nghệ nào ra mắt, bạn cũng sẽ tìm hiểu về nó trước khi ra quyết định mua hàng. Lúc đó bạn sẽ tìm tới đâu? Là các channel review sản phẩm trên Youtube. Ở đó bạn có thể thấy bằng mắt sản phẩm từ quá trình đập hộp tới test hiệu năng của chúng như nào rồi mới có quyết định mua nó hay không.

3. Tạo sự lan tỏa, chia sẻ với cộng đồng mạng xã hội

Hệ thống mạng xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ

Facebook là trang mạng xã hội chia sẻ đã phát triển rất nhiều tính năng dành cho mảng Video như là phát trực tiếp , hình thu nhỏ, gợi ý xem video tiếp theo v.v. Youtube cũng là một mạng xã hội chuyên về Video. Bạn có nhận thấy các Youtub-er, các Channel cá nhân ngày càng xuất hiện nhiều không? Vì họ hoàn toàn có khả năng kiếm tiền từ Youtube thông qua xuất bản Video. Với việc phân loại các Channel theo đối tượng khách hàng mà ta nhắm tới và các Video có nhiều lượt xem, ta có thể làm video marketing rồi book quảng cáo của mình trên các channel ấy. Dù không có riêng cho mình 1 Channel thu hút nhưng bạn vẫn cứ yên tâm thực hiện kế hoạch cho Video Marketing.

Video cũng có nhiều khả năng được chia sẻ hơn so với các phương tiện truyền thông khác. Vì thế, nó mang đến cho bạn và thương hiệu của bạn cơ hội tiếp cận khách hàng ở khắp nơi trên thế giới.

4. Dễ dàng xem trên điện thoại di động

Sự phát triển của ngành Thiết kế giao diện Ui/UX làm cho chiếc điện thoại ngày càng thân thiện với người dùng

Với khả năng tương thích với các thiết bị di động, người dùng có thể xem Video một cách nhanh chóng và thoải mái tại bất kì đâu, bất kì thời điểm nào. Thống kê vui nhé, 1 gia đình gồm 4 người, thường sẽ có 1 tivi nhưng có ít nhất 4 smartphone. Lượng người sử dụng điện thoại thông minh cao hơn nhiều so với lượng người ngồi xem TV.

Hiện nay, khi xu hướng sử dụng thiết bị di động đang bùng nổ trên thị trường toàn cầu, việc sử dụng Video Marketing sẽ giúp bạn tiếp cận nhiều khách hàng mục tiêu nhất.

5. Làm Video Marketing tốt cho SEO, lên top Google

Khi bạn lên top đầu tìm kiếm trên Google, khả năng tiếp cận khách hàng của bạn sẽ cao hơn

Bạn nên biết là tỷ lệ người xem ở lại trên website càng lâu, chứng tỏ website bạn có nội dung tốt làm cho người xem quan tâm hơn, qua đó tăng tỷ lệ time on site. Việc này khiến Google đánh giá cao nội dung trên website của bạn là hữu ích cho người dùng. Từ đó, trang web của bạn sẽ lên top dễ dàng hơn.

Hiện tại Google đang sở hữu YouTube, điều đó có nghĩa là khi bạn tăng số video cũng sẽ tăng khả năng “được tìm thấy” trên công cụ tìm kiếm. Thời gian người dùng ở lại với website của bạn lâu hơn, làm cho thứ hạng website của bạn cũng tăng lên

Hãy viết tiêu đề và mô tả thật thú vị, hãy làm cho những giây đầu tiên của Video bạn thật ấn tượng để làm cho người xem phải ở lại xem hết thời lượng Video rồi mới rời đi. Hãy đảm bảo tối ưu hóa video của bạn trên Youtube chuẩn SEO. Thêm liên kết quay lại trang web, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng cách để thực hiện bước tiếp theo, khuyến khích các hành động nhiều hơn.

6. Tỷ lệ chuyển đổi cao – Video Marketing = $$$

5 yếu tố kể trên đều phục vụ cho mục đích duy nhất, đó là bán hàng. Đây là yếu tố quan trọng khi đánh giá hiệu quả của một Video Marketing.

Các Video mang tính giải trí, giáo dục, và tạo cảm hứng cho người xem cũng thúc đẩy công việc kinh doanh của bạn. Khách hàng thường quyết định mua sau khi xem một video marketing bởi con người có thiên hướng tin vào những gì mình nhìn thấy và nghe ngóng nhiều hơn việc được người khác truyền đạt. Sẽ dễ dàng hơn khi bạn thuyết phục khách hàng tiềm năng qua Video so với các phương tiện truyền thông khác. Bởi bạn có thể sử dụng nó để diễn giải ngay cả các thông tin phức tạp qua âm thanh, ngôn ngữ và hình ảnh.

Dù bạn có thể sẽ phải bỏ ra chi phí sản xuất Video Marketing không hề nhỏ nhưng lợi nhuận thu được là hoàn toàn xứng đáng.

Tạm kết

Okey vậy là chúng ta đã hiểu được những ích lợi và lý do tại sao nên làm Video Marketing rồi. Tất nhiên điều cơ bản đầu tiên để sử dụng công cụ Video Marketing, đó là bạn phải có Video trước đã. Một Video có nội dung, hiệu ứng, hình ảnh, âm thanh đủ chuẩn sẽ mang lại những giá trị như bạn mong muốn.

Nếu bạn đang tìm kiếm khóa học về làm Video quảng cáo, hãy tham khảo 2 chương trình dưới đây nhé:

https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-hau-ky-phim-chuyen-nghiep-expert-video-post-production-2.html

https://keyframe.vn/cth/chuong-trinh-hoc-animation-2d-completed-3.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *